Kidcafe: Mô hình đầu tư khu vui chơi trẻ em mới đem lại hiệu quả cao

Đầu năm 2021, TP.HCM thông báo giãn cách xã hội. Toàn bộ trường học phải đóng cửa, trong đó có trường Mầm Non. Cũng như bao phụ huynh ở các khu đô thị, tôi cùng con phải ở suốt trong nhà. Gia đình bày hết trò này đến trò khác để con vui chơi. Nhưng với thời gian giãn cách khá lâu, rồi thì cũng hết các trò để chơi, con trẻ bám víu cái tivi hoặc điện thoại.

Bạn biết đấy, không phụ huynh nào thích con mình lúc nào cũng vùi đầu vào tivi, điện thoại. Hết cách. Tôi cố nghĩ ra nhiều cách, tìm kiếm nhiều quán cafe để dẫn bé chơi cho đỡ phải đụng tới tivi, điện thoại. Nhưng được thời gian thì bé không thích đi cafe với bố mẹ nữa. Nguyên nhân: quán cafe có quá nhiều người lớn, đó không phải môi trường của bé.

Đó là bối cảnh của một gia đình có con nhỏ trong mùa dịch covid – 19

Tình cờ, tôi rảo bước khu phố xung quanh nhà mình. Gia đình tôi phát hiện một quán cafe dạng kidcafe. Tôi bước vào xem và uống cafe cùng bé. Quán này có hẳn một khu vui chơi trẻ em ở 2 tầng trên, khu cafe cho bố mẹ ngồi tầng dưới. Khách rất đông. Đối tượng là những phụ huynh có con nhỏ. Tôi sẽ mô tả chi tiết mô hình kidcafe ở những phần tiếp theo. Còn giờ thì vì sao mô hình này thành công đến vậy?

Có 3 điểm mấu chốt mà mô hình kidcafe đông khách:

 1. Có khu vui chơi trẻ em dành cho bé với đầy đủ đồ chơi
 2. Có khu cafe dành cho bố mẹ ngồi nhâm nhi chờ con chơi
 3. Nhà nước không liệt kê vào hình thức kinh doanh hạn chế mùa covid-19

Bạn sẽ thắc mắc, khu vui chơi trẻ em bình thường cũng có khu cafe luôn mà? Mô hình đã có rồi. Vậy mô hình có khác gì so với mô hình khu vui chơi trẻ em đã có? Tôi cho rằng, nó khác nhau căn bản trong mùa dịch covid-19. Đó là dạng quán cafe nhưng kèm khu vui chơi trẻ em trong đó. Nghĩa là quán cafe song song với khu vui chơi trẻ em. Trước đây có mô hình, quán cafe có khu vui chơi kèm theo nhưng khá nhỏ, trẻ em nhanh chán. Còn mô hình này song song nên trẻ chơi lâu hơn. Nhưng đồng thời quán cafe không quá sơ sài như trong mô hình khu vui chơi trẻ em thông thường. Do vậy, tôi dùng từ song song là vậy và tạm gọi là KIDCAFE.

Bạn sẽ thấy, mô hình này phục vụ cả 2 đối tượng cùng lúc: trẻ em và phụ hynh, không bên nào phụ – chính ở đây. Và sau đây là phần bí mật tạo nên sự thành công của mô hình này là: dòng doanh thu.

Kidcafe thu được cả 2 đối tượng:

 • Thu tiền giờ chơi của bé: tính theo giờ, theo lượt tùy từng nơi
 • Thu tiền nước, đồ ăn cho bé, tiền cafe của phu huynh

Tôi phát hiện ra rằng, nguồn thu nhiều nhất từ: đồ ăn, nước uống cho bé và tiền cafe của phụ huynh. Phần này hơi giống quán cafe nhưng khác ở chỗ: bán đồ ăn/thức uống và phí giờ chơi của bé.

Đó là phần nổi bật nhất của mô hình này.

Nhưng để mô hình này hoạt động hiệu quả, bạn phải chú ý một số điểm sau:

 1. Vị trí kidcafe: mặt tiền, giao thông thuận lợi
 2. Đầu tư lớn song song và tách biệt giữa khu vui chơi trẻ em và khu cafe
 3. Có 2 bộ phận nhân sự: chăm sóc khu vui chơi và bán cafe cho phụ huynh
 4. Bán đồ ăn, thức uống dành riêng cho trẻ em thích
 5. Luôn cập nhật đồ chơi mới cho khu vui chơi
 6. Khuyến mãi cafe cho phụ huynh hoặc giờ chơi cho bé khi đến khu kidcafe
 7. Có camera quan sát bé và có đủ nhân viên giúp bé chơi trong khu vui chơi cho phụ huynh yên tâm ngồi uống cafe.

Kết luận: đây là mô hình đầu tư mới kế hợp giữa quán cafe và khu vui chơi trẻ em. Nó phù hợp với các khu đô thị lớn, đông dân cư. Các nhà đầu tư có thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hotline: 0909387699 – Mr Hoàng hoặc gởi cầu hỏi về email: khuvuichoitreem@gmail.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *