Đầu tư khu vui chơi trẻ em thời Covy

Chúng ta đã và đang chứng kiến một cơn đại dịch lớn trong thế kỷ 21. Một cơn đại dịch mà hơn 100 năm mới diễn ra một lần. Đó là thời khắc rất hiếm gặp lại trong một đời người. NPY biết rõ nổi lo lắng của những chủ đầu tư đã và đang kinh doanh trong lĩnh vực vui chơi – giải trí nói chung, trong lĩnh vực khu vui chơi trẻ em nói riêng. Các chủ đầu tư đã gánh chịu tổn thất trong vài tháng vừa qua. Đó chính là một dạng rủi ro trong đầu tư do thiên tai, dịch bệnh gây ra, chúng ta không thể kiềm soát được. Ví dụ, đối với lĩnh vực nông nghiệp, dạng rủi ro do thiên tai, cái mà con người cũng không kiểm soát còn thường xuyên hơn, nó xảy ra những mùa trong năm.

Nhận định như vậy để các chủ đầu tư thấy rằng, rủi ro là như vậy, chúng ta làm gì để đối phó? Liệu có cách nào quản lý tốt hơn dự án đầu tư của mình hay không? NPY xin chia sẻ những kinh nghiệm rút ra từ những năm tư vấn của mình để các chủ đầu tư đã, đang và sẽ đầu tư trong ngành này:

 1. Các dự án đã và đang kinh doanh
  • Ngay sau khi giãn cách, nhanh chóng thu hút khách và thực hiện đúng yêu cầu của cơ quan nhà nước về phòng ngừa dịch bệnh: phiếu giảm giá / phiếu chơi theo giờ / theo tuần / theo tháng
  • Hoạt động tốt từng ngày / từng giờ như thể ngày mai sẽ bị giãn cách (vì không biết khi nào)
  • Tối đa hoá hiệu quả hoạt động: tăng doanh thu / giảm tối đa chi phí có thể: đàm phán giá thuê mặt bằng (nếu thuê)
  • Tận dụng mặt bằng như: bán thêm đồ chơi – kẹo, khai thác căn tin (bán nước / đồ ăn nhanh), hợp tác với các nhãn hàng để thu thêm tiền quảng bá
 2. Các dự án chuẩn bị đầu tư
  • Chuẩn bị kỹ các bước đầu tư, hoạt động
  • Cơ hội để có thể thuê mặt bằng giá rẻ
  • Tận dụng cơ hội đối thủ cạnh tranh trong thời gian sắp tới
  • Theo dõi sát so tình hình dịch bệnh để chọn thời gian đầu tư phù hợp

Như đã nói trên, đại dịch này như một dạng thiên tai hiếm khi xảy ra (hơn 100 năm/lần). Theo lịch sử, khoảng 2-3 năm, cơn đại dịch sẽ tự động biến mất khi đã nhiễm 70% cộng đồng (tự nhiễm và tiêm vaccine). Ngày nay, với trình độ y khoa tiên tiến, việc tiêm vaccine cũng diễn ra nhanh hơn, con người chống chọi tốt hơn với dịch bệnh. Cụ thể, năm 2021, các nước Tây Âu, Mỹ cũng đã trở lại hoạt động bình thường (dĩ nhiên có nhiều tranh cải về điều này). Thời cơ hay nguy cơ là do từng chủ đầu tư nhận định.

Các tỉnh bắt đầu mở cửa dần dần các dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí

NPY sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về đầu tư khu vui chơi trẻ em để các chủ đầu tư tham khảo. Các ý kiến xin gởi về cho NPY qua email: khuvuichoitreem@gmail.com hoặc hotline: 0909387699. Cảm ơn nhiều.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top