Quán cà phê có khu vui chơi trẻ em đang quá tải

Đó là tình trạng chung của các quán cà phê có khu vui chơi trẻ em hay cafe khu vui chơi trẻ em. Nguyên nhân là do các khu vui chơi trẻ em cũng đã quá tải từ lúc nhà nước cho mở cửa. Bạn đang quan tâm tới đầu tư khu vui chơi trẻ em, đây là bài viết dành cho bạn.

Khu vui chơi, nhu cầu tăng đột biến trong năm 2022

Khu vui chơi trẻ em tại Cần Thơ

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt…nhu cầu đưa trẻ em đến các khu vui chơi tăng đột biến. Điều này cũng dễ hiểu, các bậc cha mẹ cũng đã quá căng thẳng khi giữ con em tại nhà trong thời gian dịch bệnh lây lan vừa rồi.

Trước đây cha mẹ cho con vào khu vui chơi rồi tìm quán cafe để thư giãn. Những năm gần đây, phụ huynh muốn kiểm soát con chơi để an tâm đồng thời cũng uống cafe tại chỗ đỡ mất thời gian thì mô hình quán cafe có khu vui chơi hoặc quán cafe kế bên khu vui chơi được phụ huynh ưu tiên lựa chọn.

Một lý do khác làm cho các khu vui chơi trẻ em tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế, Đà Lạt…quá tải vì số lượng khu vui chơi trẻ em giảm xuống đáng kể. Bạn thử đưa trẻ đi chơi vào những ngày cuối tuần sẽ biết. Do vậy, các quán cà phê có khu vui chơi trẻ em là lựa chọn tiếp theo các bật phụ huynh.

Với nhu cầu tăng đột biến, NPY tư vấn bạn 03 mô hình đầu tư khu vui chơi hiệu quả đã được chứng minh sau đây để bạn tham khảo:

Mô hình đầu tư quán cà phê có khu vui chơi trẻ em

Quán cafe có khu vui chơi trẻ em ở Quảng Ngãi

Trước đây, quán cafe ít chú ý đến việc này. Các chủ đầu tư chỉ quan tâm đến làm sao trang trí quán cafe sao cho bắt mắt, độc đáo, thức uống cafe ngon…Nhưng hiện nay, việc đó chủ quán nào cũng đã làm, thậm chí các chuỗi cà phê như Highland coffee, Trung Nguyên Legend coffee, Phú Long…làm quá tốt rồi. Đây là cơ hội cho những chủ quán có không gian rộng: vừa thu hút được lượng khách có con nhỏ, vừa cạnh tranh với các chuỗi cafe.

Trong một quán cafe, đối tượng khách có con nhỏ khá nhiều. Họ thường tụ tập, hẹn hò với các phụ huynh khác. Địa điểm quán cafe có khu vui chơi là ưu tiên hàng đầu của họ. Đặc điểm khách này họ thường đi rất đông. Dĩ nhiên, quán có nguồn thu kha khá.

Nếu bạn bố trí khu vực có đồ chơi trẻ em khéo léo, bạn khắc phục nhược điểm gây ồn thì quán bạn luôn đông khách, có nguồn khách khá ổn định. Ngoài ra, bạn lựa chọn các loại đồ chơi trẻ em hợp lý, bạn sẽ chỉ bỏ ra lượng nhỏ chi phí nhưng được lượng khách hàng này.

Một số chuỗi thức ăn nhanh, nhà hàng đã bố trí một khu vực nhỏ lắp đặt đồ chơi trẻ em. Họ đã thu hút rất nhiều khách nhí kèm theo phụ huynh vào.

Mô hình đầu tư quán cà phê kế bên khu vui chơi trẻ em

Quán cafe kế bên khu vui chơi trẻ em tại Bạc Liêu

Trước đây, NPY có tư vấn khách hàng của mình, bố trí quầy cafe trong khu vui chơi là một nguồn thu khá đáng kể. Để tận dụng tối đa, bạn cũng có thể đầu tư quán cafe trong hoặc kế bên khu vui chơi trẻ em.

Đây là hình ảnh được chụp tại Bạc Liêu mà NPY tư vấn và lắp đặt. Mô hình quán cafe phê kế bên khu vui chơi trẻ em khá hiệu quả tại một huyện xa của Bạc Liêu.

Mô hình mới: KID cafe

Mô hình KID CAFE tại TP.HCM

Bạn chú trọng đầu tư quán cafe dành riêng cho trẻ em và phụ huynh. Khu vui chơi trẻ em dành riêng trẻ con và khu cafe dành cho phụ huynh với quy mô công năng như nhau. Giống như 2 thứ ghép lại với cách thức hoạt động chuyên nghiệp hơn, cao cấp hơn. Nguồn thu lớn đến từ cả 2 thứ.

Đây là mô hình đầu tư mới tại các thành phố lớn khi mà nhu cầu đòi hỏi cao hơn, chuyên nghiệp hơn. NPY khuyến khích các chủ đầu tư xem xét mô hình này.

Đầu tư khu vui chơi có quá tốn kém không?

Chắc bạn đang quan tâm đến chi phí đầu tư khu vui chơi trẻ em. Tuỳ theo mô hình bạn chọn mà có mức đầu tư khác nhau:

  • Mô hình khu vui chơi trong quán cafe: quán cafe vẫn là chủ đạo, khu vui chơi trong quán là phụ nên bạn đầu tư ít, chất lượng và thông dụng. Chi phí từ 50 triệu đến 200 triệu là đủ. Các loại đồ chơi nào phụ hợp, NPY sẽ tư vấn cụ thể cho bạn nhé.
  • Mô hình cafe trong khu vui chơi trẻ em: mô hình này các chủ đầu tư của NPY đã và đang làm. Bạn xác định khu vui chơi trẻ em là nguồn thu chính, khu cafe là nguồn thu tiếp theo thì từ giờ bạn phải chú trọng cả 2. Chi phí toàn bộ khu vui chơi trẻ em: 200 triệu đến 1 tỷ tuỳ theo quy mô.
  • Mô hình kid cafe: mô hình này bạn phải chú trọng cả 2: khu vui chơi trẻ em và cafe. Quy mô vừa đến lớn: chi phí đầu tư cả cafe và đồ chơi: 500 triệu đến 2 tỷ

Từ ý tưởng độc đáo, nhu cầu đã có, chủ đầu tư muốn triển khai thực tế gọn gàng, tiết kiệm đòi hỏi phải có kinh nghiệm. Do vậy, NPY sẽ giúp bạn đầu tư các mô hình khu vui chơi này nhanh chóng, đỡ mất thời gian nghiên cứu, an toàn trong đầu tư. Bạn có thắc mắc hay băn khoăn, hãy liên lạc hotline ngay: 0909387699 (zalo) hoặc 0901386929 (zalo)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top